0902.059.575

Sika chống thấm cổ ống – Cách sử dụng và quy trình thực hiện hiệu quả

Quy trình chống thấm cổ ống bằng sika

Hiện nay, đối với các công trình phụ như nhà vệ sinh, phòng tắm thì việc thi công sika chống thấm cổ ống xuyên sàn thường là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất.

Tuy nhiên, do đặc thù của cấu tạo và chức năng. Việc thi công cổ ống xuyên sàn lại là điều không không hề dễ dàng và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như vật liệu tốt để mang đến hiệu quả tốt nhất. Bởi đối với các công trình này, do thường xuyên phải đối mặt với các nguy cơ thấm dột trầm trọng, việc đảm bảo sự bền vững trong kết cấu cũng như khả năng chống thấm cao là điều phải được ưu tiên hàng đầu.

Quy Trình Sử Dụng Sika Chống Thấm Cổ Ống Xuyên Sàn

Vật Liệu Thi Công

Sika Latex TH – Phụ gia loại nhũ tương cao cấp Styrene Butadiene cải tiến. Là sản phẩm thường được dùng để trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cát nhằm gia tăng khả năng chống thấm cũng như là tính kết dính được xem là vật liệu tối ưu nhất trong việc thi công Sika chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Một số ưu điểm của Sika Latex TH:

– Độ bền tốt, đảm bảo không bị chuyển hóa lại thành dạng nhũ tương ngay cả trong những điều kiện tính kiềm cao.

– Là chất an toàn nên có thể dùng ở những công trình như bể chứa nước uống.

– Tạo thành lớp vữa trát sàn có cường độ cao thường được sử dụng làm vữa trám, dặm vá ở những nơi cần hoàn thiện lớp mỏng.

– Tăng tính đàn hồi cao cho vật liệu và ngăn chặn sự hình thành của các vết nứt.

– Tạo chất kết dính cho lớp vữa trát, lớp phủ sàn kháng mòn trong các công trình hệ thống cống, nhà máy xử lý nước thải.

– Tăng độ kết dính, giảm co ngót cũng như là chất chống thấm tuyệt hảo.

==> Xem ngay: Sika Latex TH chống thấm gia tăng khả năng kết dính

Quy Trình Thi Công Sika Chống Thấm Cổ Ống

Chống thấm cổ ống bằng sika
Chống thấm cổ ống bằng sika

Một số yêu cầu về bề mặt chống thắm

Trước khi thi công Sika chống thấm cổ ống, không tô trét vữa xi măng để che phủ các khiếm khuyết của bê tông như rỗ, bọng, hóc,… cũng như không dùng nước trộn xi măng bột để ngâm, quét hồ dầu xi măng bảo dưỡng bê tông các hạng mục.
Tiến hành tháo gỡ, di dời cũng như là dọn dẹp chướng ngại vật.

Đục và cắt các râu thép dư trên sàn bê tông với độ sâu tối thiểu khoảng 2cm so với bề bặt bê tông.

Trám vữa/bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông đối với hộp kỹ thuật cũng như các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông. Đối với các hợp kỹ thuận trong khu vệ sinh hoặc tường bao nên xây và tô trát vữa xi măng với độ cao tối thiểu 30cm.

Chuẩn bị bề mặt chống thấm Sika chống thấm cổ ống

Dùng búa đục, búa bắm hoặc mũi đục nhọn,… đục sách các lớp bê tông dư thừa, hồ vữa xi măng trên bề mặt bê tông kết cấu. Có thể kiểm tra, đục mở miệng các vết nứt dài/xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng từ 1 đến 2cm với chiều sâu 2cm. Tiến hành băm, đục gỡ sách các tạp chất còn sót trên bề mặt bê tông.

Đối với các hốc bọng, rỗ, túi đá thì đục bỏ các phần bám dính hờ, đục sâu và rộng cho đến phần bê tông đặc chắc.

Đối với các gờ chân tường cũng như gò hông dà bề tông bao quanh sàn đón tiền sảnh (cao khoảng 30 – 30cm), sàn mái, sàn ban công. Băm cạch các tạp chất để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. Trong trường hợp sàn bê tông là các sàn lệch thì bên cạnh phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tương bao xây gạch tô vữa ngay bên trên cần được gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm.

Đục rãnh rộng từ 2 đến 3cm xung quanh các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông. Đổ thêm các chất chống thấm, lắp đặt các thanh trương nở để dừng nước và tiến hành gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Kiểm tra, băm sạch các tạp chất như hóa chất, sơn, hồ vữa, xi măng dư thừa bám trên bề mặt thi công bằng búa băm có lưỡi thép sắc và mỏng.

Dùng máy mài có lắp chổi cước sắt để mài các tạp chất còn sót lại cũng như sử dụng máy thổi cầm tay, chổi hoặc cọ quét để làm sạch bụi đất trên bề mặt bê tông chuẩn bị thi công Sika chống thấm cổ ống.

Quy Trình Thi Công Sika Chống Thấm Cổ Ống

Quấn các thanh cao su trương nở xung quanh các khu vực điểm nối, cổ ống

Rót vữa tự chảy, không co ngót để trám kín các lỗ đã đục và rãnh.

Trong một số trường hợp, có thể sử dụng thê chất trám khe nếu thấy cần thiết.

Một số lưu ý:

– Việc làm sạch bề mặt là quy trình quan trọng nhất trước khi tiến hành thi công Sika chống thấm cổ ống.

– Cần có đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm trong việc thi công chống thấm cũng như cách sử dụng các loại vật liệu đúng cách để đạt được hiệu quả thi công cao nhất.

– Cần thường xuyên tiến hành các công tác bảo dưỡng các khu vực đổ bù vữa để tạo bề mặt thi công đặc trắc, tránh các sự cố rạn nứt sau khi thi công.

Nên Mua Vật liệu Sika Chống Thấm Cổ Ống Ở Đâu Để Đạt Được Hiệu Quả Tốt Nhất ?

CÔNG TY TNHH KIM VẠN là đơn vị họat động thương mại trong lĩnh vực hóa chất xây dựng. là một trong những đại lý cấp 1 hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm hóa chất xây dựng Sika.

Bên cạnh đó, Sika Kim luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm cũng như là hỗ trợ kỹ thuật đến các khách hàng mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ được giao. Cam kết phục vụ một cách tốt nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu phù hợp của khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIM VẠN

Địa chỉ: Tổ 6, Ấp 2, Quốc Lộ 51, Xã Long An, Huyện Long Thành, Đồng Nai (Ngay vòng xoay Cao Tốc Long Thành Dầu Giây)

Địa chỉ: 354/15C Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 059 575

Email: kimvancongty@gmail.com

Website: sikakimvan.com

Mã số thuế: 3602370758

==> Xem ngay: Top 8 sản phẩm sika chống thấm bán chạy 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *